Venus Stadium blog cover

Cấu hình chơi PUBG mượt mà trên PC mà game thủ cần biết

cấu hinh chơi PUBG

Cấu hình chơi PUBG mượt mà trên PC mà game thủ cần biết

PUBG là tựa game vô cùng quen thuộc đối với game thủ chuyên nghiệp trên thế giới và tại Việt Nam. Chủ đề game bắn súng sinh tồn có lẽ không còn mới, nhưng PUBG luôn ghi điểm nhờ đồ hoạ và lối đánh chiến thuật. Cấu hình chơi PUBG yêu cầu không quá cao trên PC và hầu như các máy tính hiện nay ở phòng net đều đáp ứng được.

Vào tháng 7/2020, PUBG PC ghi nhận hơn 70 triệu lượt tải về. Điều này cho thấy sức hút khủng khiếp của tựa game với người dùng. Mặc dù có hai phiên bản trên cả điện thoại và PC nhưng PUBG vẫn được khuyến khích trải nghiệm trên PC để game thủ được tận hưởng trọn vẹn đồ hoạ và tận dụng lối đánh chiến thuật.

Game PUBG là gì?

Tên gọi PUBG viết đầy đủ là Playerunknown’s Battleground. Cách chơi game khá đơn giản, không có nhiều cải tiến vượt bậc so với những game bắn súng khác nhưng điểm cộng của Playerunknown’s Battleground nằm ở thử thách yêu cầu sự cộng hưởng từ nhiều kỹ năng.

cấu hinh chơi PUBG

Giói thiệu game PUBG trên PC

Người chơi sẽ phải chiến đấu với 100 đối thủ bất kỳ trong một bản đồ rộng lớn, thời gian trôi qua, bản đồ sẽ thu hẹp lại cho đến khi không thể thu hẹp được nữa. Người cuối cùng còn tồn tại trên bản đồ, sau khi đã đánh gục những đối thủ khác, sẽ là người chiến thắng.

Từ ngày ra mắt vào năm 2017, PUBG liên tục đạt những kỷ lục về lượng người dùng hàng tháng, trở thành tựa game thành công nhất của Steam với lượt download trải nghiệm ấn tượng, lên đến hàng triệu lượt.

Cấu hình chơi PUBG mobile, PC đều có sự đa dạng, dường như đáp ứng nhu cầu cho mọi đối tượng người dùng: từ cấu hình thấp tới cấu hình đề nghị, max setting. Người chơi cân nhắc nhu cầu cá nhân và những yếu tố khách quan khác về chi phí, không gian để đưa ra lựa chọn thiết bị phù hợp.

Trải nghiệm khác biệt khi chơi PUBG trên máy tính

Phiên bản trên PC chắc chắn mang lại trải nghiệm tuyệt vời hơn so với mobile nhờ kích thước màn hình lớn, dẫn đến sự chân thực và sống động của đồ hoạ sắc nét, âm thanh cải tiến và sinh động, đồng thời game thủ quan sát cũng dễ dàng hơn.

cấu hinh chơi PUBG

PUBG phiên bản trên máy tính có những trải nghiệm mượt mà, sắc nét về đồ hoạ

Đặc biệt, khi chơi trên PC bạn sẽ điều khiển nhân vật bằng chuột, do đó các thao tác hành động nhờ đó nhanh nhạy, hiệu quả hơn rất nhiều so với phiên bản trên điện thoại. Đối với những game sinh tồn bắn súng, việc thao tác nhạy bén vô cùng quan trọng, quyết định sự thắng bại của nhân vật trong game.

Phiên bản PUBG trên PC được nhà phát hành cập nhật đầy đủ những tính năng như: hòm lựa chọn trang phục, vũ khí độc đáo, bản đồ với kích thước rộng lớn, hệ thống nhân vật được phóng to để thu hút sự tập trung của người chơi.

Cấu hình chơi PUBG như thế nào là phù hợp?

Sự phù hợp về cấu hình được thể hiện qua việc cân bằng các tiêu chí: chi phí, mong muốn trải nghiệm, thiết bị có phù hợp với cấu hình game khác không?….

Với hai cấu hình gợi ý dưới đây, người chơi có thêm cơ sở đưa ra lựa chọn để có được trải nghiệm tốt nhất cho mình, bao gồm: cấu hình tối thiểu và cấu hình đề nghị từ nhà sản xuất.

cấu hinh chơi PUBG

Nếu không chiến đấu, bản đồ thu hẹp dần và nhân vật sẽ là người thua cuộc

Cấu hình tối thiểu

 • Hệ điều hành: 64-bit Windows 7, 8.1, 10
 • CPU: Chip: Intel Core i3-4340 / AMD FX-6300.
 • RAM: 6 GB, yêu cầu tương đối cao
 • Card đồ họa: Nvidia GeForce GTX 660 2GB / AMD Radeon HD 7850 2GB
 • DirectX: Version 11
 • Ổ cứng: còn trống ít nhất 30 GB
cấu hinh chơi PUBG

Trải nghiệm cấu hình ở mức setting tối thiểu

Cấu hình đề nghị

 • Hệ điều hành: 64-bit Windows 10
 • CPU: Chip AMD Ryzen 5-1600 / Intel Core i5-7600K
 • RAM: 8 GB
 • Card đồ họa: Nvidia GTX 1060 6GB hoặc cao hơn
 • Ổ cứng: còn trống ít nhất 30 GB
 • DirectX: Version 11
cấu hinh chơi PUBG

Cấu hình chơi PUBG ở chế độ max setting sẽ tạo cảm giác khác biệt

Cấu hình chơi PUBG được nhà sản xuất đề nghị chắc chắn là cấu hình chuẩn nhất để chơi game. Nhìn vào những thông số trên có thể thấy, PUBG không quá khắt khe về việc yêu cầu cấu hình máy tính chơi PUBG, vì vậy, người chơi có thể cân nhắc những PC có chi phí vừa phải. Tất nhiên, nếu đầu tư những PC chất lượng hơn thì là điều quá tuyệt vời vì nếu trải nghiệm PUBG thì PC của bạn có thể trải nghiệm mượt mà nhiều tựa game sinh tồn khác nữa.

Tham khảo thông tin chi tiết về các gói dịch vụ của Rula Esports tại website hoặc liên hệ hotline 094.422.9438/089.886.4086 để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Nguồn: https://rulaesports.vn/

Hơn 8+ năm kinh nghiệm trong ngành Esports. Đã tham gia và thiết kế hàng chục dự án phòng net, Cyber Game. Với nhiều dự án thiết kế phòng net được báo trí nước ngoài đưa tin như Venus Stadium, Spartacus Gaming Center, Venus I - Cafe... Tôi hy vọng sẽ đem đến trải nghiệm khác biệt cho người chơi game và ngành Esports Việt Nam.

Add Comment