Venus Stadium blog cover

Cấu hình chơi Total War: Three Kingdoms trên PC mới nhất 2021

Total War:Three Kinhdoms

Cấu hình chơi Total War: Three Kingdoms trên PC mới nhất 2021

Trong series game Total War huyền thoại thì Total War Three Kingdoms chính là phần thứ 12. Tựa game này có nội dung cốt truyện rất hấp dẫn, kết hợp âm thanh, đồ họa vô cùng tinh xảo khiến nhiều game thủ không thể bỏ qua. Vậy cấu hình chơi Total War: Three Kingdoms trên PC như thế nào? Theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Total War:Three Kinhdoms

Total War Three Kingdoms

Giới thiệu Total War: Three kingdoms

Total War được biết đến là dòng game chuyên về chiến thuật, chiến lược theo thời gian. Three Kingdoms chính là phần thứ 12 kể về câu chuyện Tam quốc diễn nghĩa bi hùng trong lịch sử Trung Quốc.

Người chơi sẽ được hóa thân và lựa chọn một phe để tiến hành chiến đấu giao tranh tiêu diệt kẻ thù, hoàn thành sứ mệnh cao cả là mang lại yên bình thiên hạ. Game thủ có thể tùy chỉnh điều khiển các bộ binh, kỵ binh và triển khai ba vị tướng vào chiến trường để chiến đấu.

Cốt truyện trong game

Cốt truyện trong game diễn ra tại trung quốc từ năm 169 đến 280 sau Công Nguyên khi triều đại nhà Hán suy tàn, giặc khăn vàng nổi lên khắp nơi. Chống lại kẻ cầm đầu Trương Giác cùng hàng ngàn nông dân nổi dậy là quân triều đình với các chỉ huy là ba anh em: Trương Phi, Lưu Bị, Quan Vân Trường. Kết cục giặc khăn vàng bị nhấn chìm là tiền đề cho nhiều biến cố sau này trong cốt truyện game.

Game xoay quanh những bước ngoặt lớn nhất trong lịch sử: Cuộc hành trình chống quân xâm lược và nổi dậy của Lưu Bị, ý đồ mở rộng lãnh thổ của Tào Tháo – kẻ đa mưu và tham vọng, dòng họ Tôn với quyền lực thống trị phương Nam và cuối cùng là thế chân vạc tam quốc chinh chiến kéo dài liên miên.

Cốt truyện trong game không những đưa game thủ quay trở lại với những năm tháng chinh chiến khói lửa của tam quốc hùng mạnh mà còn đưa được yếu tố lịch sử đặc sắc để game thủ tha hồ tìm hiểu.

Total War: Three kingdoms

Cốt truyện Total War: Three kingdoms vô cùng lôi cuốn và hấp dẫn.

Chế độ chơi chính trong Total War: Three kingdoms

Total War: Three kingdoms gồm 2 chế độ chơi chính là: Romance mode (dựa trên nguyên tác Tam quốc diễn nghĩa) và Records mode (dựa trên nguyên tác Tam quốc chí). So với các phần trước thì điểm nổi bật của Total War chính là các tướng lĩnh có thể tương tác với nhau và với các nhân vật họ tiếp xúc trong quá trình chơi game.

Điểm nổi bật nhất của tựa game này là người chơi có thể chiến thắng cả một vùng đất mà không cần phải dùng tới các dụng cụ vũ khí như mũi tên hay người lính nào nếu tài ngoại giao của bạn đạt mức độ thượng thừa. Việc chiến thắng mà không dùng tới quân sự cũng đã từng thực sự diễn ra trong lịch sử chiến tranh của nhân loại.

Total War:Three Kinhdoms

Chế độ chơi chính trong Total War: Three kingdoms

Đồ họa sắc nét trong game

Đồ họa là một trong những yếu tố đem đến sự thành công của game này. Bối cảnh chiến trường trong Total War: Three Kingdoms là rất rộng lớn, mỗi cuộc chiến có đến vạn binh cùng xuất hiện. Tuy nhiên, người chơi có thể quan sát từ xa, trên cao hoặc phóng to gần hơn để nhìn rõ các cảnh đánh nhau hỗn loạn của quân sĩ.

Đặc biệt khi về đêm, người chơi sẽ được chiêm ngưỡng những hình ảnh chiến trận cực kỳ đẹp mắt. Bạn sẽ thấy những hình ảnh đèn lồng rực đỏ các quân sĩ treo trên các cây cột khi hành quân hay hình ảnh cả kinh thành ngập trời với đèn lồng khi bị vây hãm. Hơn nữa, hiệu ứng thời tiết cũng rất đẹp mắt, đặc biệt là những cảnh mùa đông tuyết rơi phủ trắng xóa khắp nơi.

Đồ họa sắc nét trong Total War

Đồ họa sắc nét trong Total War

Cấu hình Total War: Three Kingdoms

Theo nhà phát hành Sega công bố trên Steam, tựa game chiến lược Total War: Three Kingdoms sẽ có cấu hình tiêu chuẩn khá dễ chịu. Với một máy tính tầm trung, các game thủ hoàn toàn có thể trải nghiệm tốt tựa game này.

Cấu hình tối thiểu

Cấu hình tối thiểu khi chơi game ở mức đồ họa thấp với số khung hình là 30 FPS.

 • Hệ điều hành: Windows 7 64-bit
 • CPU: i7-8550U 1.80GHz
 • RAM: 6GB
 • Dung lượng trống: 60GB
 • GPU: GTX 650 Ti 1GB, HD 7850 1GB, Đồ họa Intel UHD 620
 • DirectX: Phiên bản 11
Cấu hình tối thiểu chơi Total war

Cấu hình tối thiểu chơi Total war: Three Kingdoms

Cấu hình đề nghị

Cấu hình đề nghị khi chơi game ở mức đồ họa cao với số khung hình khoảng 60 FPS.

 • Hệ điều hành: Windows 10 64-bit
 • CPU: Intel i5-6600, Ryzen 5 2600X
 • RAM: 8GB
 • Dung lượng trống: 60GB
 • GPU: GTX 970, R9 Fury X 4GB VRAM
 • DirectX: Phiên bản 11
Cấu hình đề nghị chơi Total war: Three Kingdoms

Cấu hình đề nghị chơi Total war: Three Kingdoms

Như vậy bài viết đã tổng hợp những thông tin chi tiết nhất về cấu hình chơi Total War: Three Worlds cho các game thủ. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có cho mình những kiến thức bổ ích để lựa chọn được cấu hình chơi game hợp lý. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu thấy thú vị và hữu ích nhé!

Nguồn: https://rulaesports.vn/

Hơn 8+ năm kinh nghiệm trong ngành Esports. Đã tham gia và thiết kế hàng chục dự án phòng net, Cyber Game. Với nhiều dự án thiết kế phòng net được báo trí nước ngoài đưa tin như Venus Stadium, Spartacus Gaming Center, Venus I - Cafe... Tôi hy vọng sẽ đem đến trải nghiệm khác biệt cho người chơi game và ngành Esports Việt Nam.

Add Comment