Venus Stadium blog cover

Cấu hình Left 4 Dead 2 tối thiểu để chơi mượt trên PC

cấu hình left 4 Dead 2

Cấu hình Left 4 Dead 2 tối thiểu để chơi mượt trên PC

Bom tấn Left 4 Dead 2 được phát hành vào năm 2008, tựa game bắn súng kinh dị có cấu hình chơi khá dễ chịu, có thể được đáp ứng trên mọi PC.

Để trải nghiệm một tựa game hoàn hảo, điều quan trọng nhất là lựa chọn thiết bị phù hợp với cấu hình game. Những hình ảnh đồ hoạ sống động, sắc nét, âm thanh chân thực là yếu tố tăng sự kích thích, tập trung của người chơi game. Left 4 Dead 2 – Trò chơi không mới nhưng chưa bao giờ cũ vẫn giữ vị trí ổn định trong thị trường game thủ chuyên nghiệp. Cùng tìm hiểu chi tiết cấu hình Left 4 Dead 2 tối thiểu để chơi trên PC hiện nay bạn nhé

Giới thiệu game Left 4 Dead 2

Bối cảnh của game là thời kỳ hậu tận thế của loài người, cuộc chiến trong game xoay quanh 4 nhân vật chính và zombie, bóng tối và những người còn sống sót. Đúng như tên gọi, Left 4 Dead 2 là những kẻ sống sót cuối cùng tồn tại trong thời kỳ hậu tận thế sau những cuộc chiến kinh điển.

Left 4 Dead 2: Đa dạng chế độ chơi

Nhà phát hành đã tinh ý cài đặt đa dạng chế độ chơi từ chơi đơn, chơi coop và chơi PvE online. Trong đó, chế độ chơi đơn người chơi sẽ điều khiển một người sống sót, các người sống sót còn lại sẽ do game điều khiển. Chế độ chiến dịch: 4 người chơi chung với nhau chống lại zombies theo cốt truyện.

cấu hình left 4 Dead 2

Left 4 Dead 2 đa dạng chế độ chơi cho game thủ lựa chọn

Chế độ đối kháng: 8 người chơi trong đó lần lượt 4 người điều khiển người sống sót và 4 người điều khiển zombies. Và cuối cùng là chế độ sinh tồn: Trong đó 4 người chơi sẽ chống lại các đợt tấn công liên tiếp của zombies cho đến khi tất cả bị tiêu diệt.

Ở chế độ nào người chơi cũng cần sử dụng chiến thuật để vượt qua thử thách. Đặc biệt, ở chế độ chơi mutiplayer, người chơi sẽ được đánh giá, xếp hạng tự động theo kết quả chơi game, điều này thể hiện tính khách quan của trò chơi.

Hệ thống nhân vật hoàn hảo

Hệ thống nhân vật trong game được xây dựng hoàn hảo với phong cách riêng. Nick là một tay cờ bạc 35 tuổi có xuất thân bụi đời. Ellis là chàng thợ máy 23 tuổi yêu đời lạc quan, sống tại Savannah Ellis. Coach là huấn luyện viên tốt bụng, khỏe mạnh, 44 tuổi sống tại Savannah. Và cuối cùng là Rochelle nữ đạo diễn 29 tuổi sống tại Cleveland, công việc chính của cô là loanh quanh pha café hoặc chỉnh dây theo chỉ đạo của đạo diễn.

cấu hình left 4 Dead 2

Hệ thống nhân vật được xây dựng một cách hoàn hảo

Người chơi được sử dụng nhiều vũ khí cải tiến trong kho vũ khí, có tới hơn 20 loại cùng các vật phẩm khác. Mỗi vòng đấu, nhân vật đều phải chiến đấu với thủ lĩnh zombie cực mạnh, chính vì vậy, lối đánh chiến lược, thông minh là điều cực kỳ quan trọng trong tựa game này.

Cấu hình Left 4 Dead 2 có phiên bản trên Windows, Mac, và Ubuntu, game thủ có thêm nhiều lựa chọn về thiết bị chơi game để tăng trải nghiệm. Tiêu chuẩn về cấu hình chơi Left 4 Dead 2 tương đối dễ chịu với cấu hình đề nghị và cấu hình tối thiểu. Người chơi tham khảo ngay những thông tin kỹ thuật trên các thiết bị dưới đây để trang bị đúng đắn nhất.

cấu hình left 4 Dead 2

Cuộc chiến với các zombie khốc liệt trong game

Cấu hình Left 4 Dead 2

Cấu hình Left 4 Dead 2 tối thiểu trên PC

Ở cấu hình này, người chơi được trải nghiệm đồ hoạ ở mức thấp đến trung bình, âm thanh có thể bị giật, lag ở những phân đoạn nặng của game. Tuy nhiên, điểm cộng đó là phù hợp với những người chơi nghiệp dư, muốn thử nghiệm cơ bản trước khi đưa ra quyết định lựa chọn thiết bị có cấu hình cao hơn.

cấu hình left 4 Dead 2

Cấu hình Left 4 Dead 2 tối thiểu trên PC

Cấu hình tối thiểu trên Windows:

 • Hệ điều hành: Windows 7 32/ 64-bit, Vista 32/ 64/ XP, thực sự ở thời điểm 2021, không còn nhiều tựa game có thể trải nghiệm trên XP.
 • CPU: Pentium 4 3.0GHz
 • RAM: 2 GB, yêu cầu khá cơ bản được đáp ứng trên những máy tính văn phòng thông thường.
 • VGA: NVidia 6600 128MB / ATI X800 128MB
 • DirectX: 9.0c
 • Bộ nhớ trống: 13 GB dung lượng khả dụng.

Cấu hình tối thiểu trên Mac:

 • Hệ điều hành: từ MacOS 10.7
 • CPU: Intel core duo 2GHz
 • RAM: 2 GB
 • VGA: Intel HD Graphics 3000 / ATI Radeon 2400 / NVIDIA 8600M
 • Dung lượng trống: 13 GB
cấu hình left 4 Dead 2

Đồ họa sắc nét là điểm cộng của tựa game

Cấu hình tối thiểu cho Ubuntu:

 • Hệ điều hành: Ubuntu 12.04 trở lên
 • CPU: Intel/AMD dual-core 2.8GHz
 • RAM: 2 GB
 • Đồ họa: nVidia GeForce 8600/9600GT, ATI/AMD Radeon HD2600/3600
 • Dung lượng trống: 13 GB

Như vậy, có thể thấy, cấu hình chơi Left 4 Dead 2 khá đa dạng trên nhiều nền tảng. Trong đó, có lẽ thông dụng nhất vẫn là PC Windows.

Cấu hình đề nghị chơi Left 4 Dead 2

Cấu hình đề nghị Left 4 Dead 2 mang lại những trải nghiệm trò chơi mượt mà nhất ở mức số khung hình (FPS) duy trì ổn định từ 58 – 60FPS. Thông số cụ thể như sau:

 • Hệ điều hành: Windows7 32/ 64-bit, Vista 32/ 64/ XP
 • CPU: Intel Core 2 Duo 2.4GHz
 • RAM: 2 GB
 • VGA: NVidia 7600 128MB / ATI X1600 128MB trở lên
 • DirectX: 9.0c
 • Bộ nhớ trống: 13 GB
cấu hình left 4 Dead 2

Ở chế độ max Setting thì game thủ sẽ trải nghiệm game một cách chân thực hơn

Như vậy, điểm khác biệt chính giữa cấu hình chơi Left 4 Dead 2 tối thiểu và cấu hình đề nghị chơi Left 4 Dead 2 đó chính là CPU. Tốc độ xử lý trên máy tính vô cùng quan trọng đối với các thao tác game, đặc biệt là tựa game bắn súng nhập vai như Left 4 Dead 2.

Trên đây là những thông tin kỹ thuật về thiết bị game mà các game thủ có thể tham khảo làm cơ sở lựa chọn PC cho mình. Đã hơn chục năm trôi qua, Left 4 Dead 2 vẫn duy trì phong độ trong trái tim người chơi, điều đó chứng tỏ đây là một tựa game xứng đáng để thử một lần trong đời.

Tham khảo thông tin chi tiết về các gói dịch vụ của Rula Esports hoặc liên hệ qua hotline 094.422.9438/089.886.4086 để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Nguồn: https://rulaesports.vn/

Hơn 8+ năm kinh nghiệm trong ngành Esports. Đã tham gia và thiết kế hàng chục dự án phòng net, Cyber Game. Với nhiều dự án thiết kế phòng net được báo trí nước ngoài đưa tin như Venus Stadium, Spartacus Gaming Center, Venus I - Cafe... Tôi hy vọng sẽ đem đến trải nghiệm khác biệt cho người chơi game và ngành Esports Việt Nam.

Add Comment