Venus Stadium blog cover

Chi phí mở quán net 100 máy hiện nay bao gồm những gì?

Mở quán net 100 máy

Chi phí mở quán net 100 máy hiện nay bao gồm những gì?

Khi muốn mở rộng kinh doanh thì chi phí sẽ là vấn đề quan tâm hàng đầu của các chủ đầu tư. Vậy khi mở quán net 100 máy thì chi phí sẽ là bao nhiêu và bao gồm những loại chi phí nào? Theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Chi phí mở quán net 100 máy

Để mở một quán net 100 máy quy mô lớn bao gồm rất nhiều loại chi phí từ chi phí tài sản đầu tư ban đầu như dàn PC, thiết bị linh kiện, phụ kiện, chi phí thiết kế thi công nội thất… đến những khoản phí hàng tháng như chi phí mặt bằng, tiền điện nước, dịch vụ mạng Internet, chi phí bảo trì, lương nhân viên,… Để nắm được cụ thể hơn từng loại chi phí, các chủ đầu tư tương lai hãy đọc kỹ thông tin chi tiết sau đây:

Chi phí linh kiện

Chi phí linh kiện thường đi kèm chi phí máy tính. Khoản chi phí này thường phụ thuộc vào cấu hình máy. Hiện nay trên thị trường cấu hình máy có rất nhiều loại khác nhau. Với phòng net 100 máy, các chủ đầu tư nên chia thành nhiều phòng khác nhau và nên đầu tư cấu hình đa dạng (phòng VIP, phòng stream, phòng thường, phòng thi đấu,…). Có như vậy mới phục vụ được nhu cầu chơi game đa dạng của các game thủ hiện nay.

chi phí mở quán net 100 máy

Chi phí mở quán net 100 máy sẽ là bao nhiêu?

Chi phí linh kiện phù hợp với từng cấu hình máy mà chủ đầu tư có thể tham khảo:

Cấu hình máy thấp:

Khi lựa chọn máy cấu hình thấp đồng nghĩa với việc khả năng chiến game sẽ bị giới hạn. Máy chỉ đáp ứng với những tựa game cơ bản, những tựa game này không còn được xếp vào top hot. Ngoài ra tốc độ chạy của máy cũng hạn chế tỉ lệ thuận với mức giá khá rẻ này cho việc chơi game đồ họa đẹp.

Cấu hình này hiện nay vẫn khá phổ biến ở những vùng nông thôn, nơi thị trường dễ tính, và có nhu cầu thấp về chất lượng game. Giá máy cấu hình thấp vào khoảng 9 – 11 triệu/bộ.

Cấu hình tầm trung:

Với cấu hình tầm trung được đánh giá cao, bởi những cấu hình này vẫn chiến được các game phổ biến, tốc độ chạy của game tương đối mượt.

Cấu hình tầm trung phân bố rộng khắp nơi từ thị xã, thị trấn đến các thành phố lớn. Cấu hình này đáp ứng khá tốt nhu cầu của các game thủ và mức giá giờ chơi trung bình không quá cao, chi phí mở phòng game cũng vừa phải.

Mức giá đầu tư cho phòng net của cấu hình này được đánh giá là vừa túi tiền với nhiều chủ đầu tư hiện nay. Giá giao động khoảng cho máy cấu hình tầm trung khoảng 11 – 15 triệu/bộ.

Cấu hình cao cấp:

Cấu hình cao cấp chắc chắn sẽ giúp các game thủ chiến mượt tất cả các game với hiệu năng mạnh mẽ. Cấu hình này có thể đáp ứng mọi nhu cầu của game thủ hiện nay.

Với những ưu điểm nổi bật như vậy đồng nghĩa với việc cấu hình này cũng  yêu cầu đầu tư chi phí lắp đặt phòng net lớn. Vì vậy các chủ đầu tư sẽ phân bổ và mở phòng net cấu hình này tại các thành phố lớn, trong những cyber game chuyên nghiệp, nơi có đông đảo khách hàng tiềm năng có thể trả giá giờ chơi tương xứng.

Giá thành cho mỗi bộ máy tính cấu hình cao cấp cũng không hề nhỏ, trung bình khoảng 15 – 25 triệu/bộ.

Cấu hình máy thi đấu:

Được trải nghiệm cấu hình máy cấu hình thi đấu là niềm mơ ước của mỗi game thủ. Bởi cấu hình này đang dẫn đầu về hiệu năng, tốc độ và trải nghiệm khi dùng. Tuy nhiên hiện nay không nhiều phòng net đầu tư vào phân khúc cấu hình máy này bởi mức giá khá “chát”.

Máy có cấu hình thi đấu được các cyber game lớn lắp đặt với số lượng không nhiều. mục đích chỉ để phục vụ những khách hàng VIP hoặc cho mục đích thi đấu trong những giải game gay cấn.

Như vậy tùy vào từng khu vực cũng như vốn đầu tư mà chủ đầu tư lựa chọn cấu hình cho dàn máy phù hợp.

cấu hình máy tình phòng net

Chi phí cấu hình máy

Chi phí mặt bằng

Mặt bằng là một trong những yếu tố rất quan trọng cần quan tâm chi phí khi nhà đầu tư kinh doanh phòng net. Với phòng net 100 máy, mặt bằng thích hợp để mở là tại các khu vực thành phố, thị trấn, nội thành… những nơi phải phát triển về kinh tế, dân cư đông đúc. Với việc đầu tư mặt bằng rộng, chi phí mở quán net 100 máy là khá lớn với số tiền chi trả mặt bằng hàng tháng trong thời gian dài.

Mặt bằng tại các khu vực ngoại thành, thị trấn: 40 – 60 triệu/tháng.

Mặt bằng tại các khu nội thành, đô thị: 60 – 150 triệu/tháng.

Chi phí máy chủ

Máy chủ là thiết bị không thể thiếu trong phòng máy. Bởi máy chịu trách nhiệm vận hành thống nhất toàn bộ hệ thống 100 máy với số lượng thông tin vô cùng lớn.

Khi đầu tư cho máy chủ các nhà đầu tư không nên tiết kiệm chi phí cho phần này vì vai trò điều hành sẽ quyết định hoạt động của cả phòng net. Chi phí cho máy chủ kéo 100 máy vào tầm khoảng: 40 – 50 triệu.

mở quán net 100 máy: Chi phí máy chủ

Chi phí máy chủ

Chi phí nội thất

Phòng net 100 máy có diện tích khá lớn. Vì vậy chủ quán nên đầu tư thiết kế nội thất chuyên nghiệp tạo không gian chơi game hiện đại đẳng cấp xứng tầm với quy mô đầu tư.

Ví dụ: Thiết kế thi công nội thất cho quán net trên 100 máy có diện tích khoảng 300m2 có chi phí tối thiểu là 300 triệu đồng. Nội thất cho phòng net cơ bản bao gồm bàn ghế, hệ thống làm mát và các hạng mục trang trí hoàn thiện.

Tuy nhiên về phần trang trí sẽ tùy thuộc vào sở thích và mong muốn của mỗi chủ đầu tư. Các loại chi phí này có thể linh động tùy theo nhu cầu của chủ đầu tư.

Chi phí bàn ghế phòng net:

 • Bàn ghế thường vào khoảng 1 – 2 triệu/bộ
 • Bàn ghế cao cấp vào khoảng 2 – 5 triệu/bộ
 • Chi phí hệ thống làm mát bao gồm điều hòa, quạt thông gió, tủ lạnh…rơi vào khoảng 70 – 80 triệu.

 

Chi phí nội thất quán net 100 máy

 

Chi phí thiết bị mạng

 • Chi phí thiết bị mạng bao gồm dây mạng, thiết bị mạng cho phòng net 100 máy rơi vào khoảng 20 – 25 triệu.
 • Nếu muốn đường truyền mạng ổn định, chủ đầu tư nên đăng ký 2 nhà mạng một lúc chi phí vào khoảng 3 – 5 triệu.

Một số chi phí khác

Ngoài những chi phí cố định trên, chủ đầu tư cần chi phí duy trì vận hành phòng net hàng tháng. Bao gồm các loại phí như sau:

 • Chi phí giấy tờ, thủ tục, lệ phí tùy từng khu vực
 • Chi phí thuê nhân viên chia ca
 • Chi phí khai trương, quảng bá marketing dịch vụ quán net
 • Chi phí điện nước hàng tháng
 • Chi phí mạng Internet
 • Chi phí sửa chữa bảo trì máy móc
 • Chi phí dịch vụ đi kèm như đồ ăn, đồ uống…
 • Vốn dự trù từ 3 – 6 tháng.

Như vậy chi phí mở phòng net 100 máy trung bình rơi vào khoảng 1,5 tỷ – 3 tỷ. Chi phí này có thể nhiều hơn hoặc ít hơn tùy theo nhu cầu của chủ đầu tư.

Khi đã bỏ một số vốn lớn để đầu tư cho phòng net thì bạn phải hoạch định được kế hoạch kinh doanh chi tiết. Từ đó chủ đầu tư mới có thể đảm bảo phòng net luôn đông khách, thu hút các game thủ. Vậy cách tăng doanh thu cho phòng net 100 máy như thế nào là tối ưu? Mời các bạn theo dõi thông tin dưới đây.

 

Tư vấn tối ưu chi phí và tăng doanh thu cho phòng net 100 máy

Mặt bằng

Khi kinh doanh phòng net nếu tận dụng được mặt bằng có sẵn của nhà bạn thì đó là điều tốt nhất. Khi đó, hàng tháng bạn sẽ không bị áp lực bởi tiền thuê mặt bằng, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh này thì chi phí này sẽ giúp bạn làm được rất nhiều việc khác.

Nếu phải đi thuê mặt bằng thì bạn cần phải chú ý đến các yếu tố như:

 • Vị trí đẹp, thuận lợi giao thông
 • Giá thuê hợp lý
 • An ninh khu vực tốt
 • Có nhiều khách hàng mục tiêu
 • Thuê được thời gian lâu dài và có hợp đồng ký kết rõ ràng

Nếu không tính toán kỹ chủ đầu tư sẽ rơi vào tình trạng thuê mặt bằng quá lớn, vị trí không phù hợp hoặc chi phí mặt bằng quá cao so với doanh thu. Từ đó dẫn đến lãng phí đầu tư, kéo dài thời gian sinh lời và thu hồi vốn.

mặt bằng phòng net game home

Khảo sát mặt bằng và thiết kế 3D phòng net Game Home

Điện nước

Để tiết kiệm chi phí điện nước hàng tháng, bạn nên tối ưu các thiết bị không cần thiết như điều hòa, đèn chiếu sáng hay đèn trang trí… để giảm năng suất sử dụng điện. Cụ thể như:

 • Nên dùng điện 3 pha khi kinh doanh: 1 pha cho dàn máy, 1 pha cho điều hòa, quạt và 1 pha cho sinh hoạt.
 • Dùng ÁT tổng 100, điều này sẽ đảm bảo điện vừa khỏe, an toàn và tiết kiệm.
 • Dùng Lioa từ 7,5 – 10 kw cho phòng net 15 – 30 máy. Điều này giúp ổn định dòng điện, tránh làm hư hại các thiết bị điện, ít phải sửa chữa, tiết kiệm các chi phí.

Nhân viên

Để tối ưu chi phí, chủ đầu tư nên thuê quản lý có năng lực và kinh nghiệm theo dõi đào tạo nhân viên. Từ đó sẽ không phát sinh tình trạng thuê quá nhiều nhân viên, hoặc nhân viên kém năng lực.

Cấu hình máy

Việc đầu tư cấu hình máy phù hợp rất quan trọng. Bạn không nên chạy theo đối thủ khi chưa biết mình đang ở đâu. Nếu bạn chỉ kinh doanh vì đam mê, chỉ làm theo các kiến thức trên mạng, hay bắt chước đối thủ thì khả năng bạn gặp thất bại là rất cao.

Điều quan trọng nhất bạn phải làm là khảo sát khách hàng mục tiêu của mình. Nếu họ là học sinh, người có thu nhập thấp thì nên đầu tư cấu hình tầm trung. Ngược lại nếu mở quán ở khu vực thành phố có thu nhập cao thì bạn nên đầu tư cấu hình cao cấp để đáp ứng các game thủ trong thị trường cạnh tranh.

Đặc biệt không nên tiết kiệm chi phí mà mua dàn máy cũ, nếu không lựa chọn kỹ lưỡng thì chi phí đầu tư sẽ tốn gấp đôi.

Khu vực phòng máy riêng

Khi thiết kế phòng game 100 máy, bạn nên thiết kế thành các phòng riêng như phòng VIP, phòng thường, phòng thi đấu, phòng Stream, phòng hút thuốc… Điều này không những đảm bảo chất lượng chơi, nâng cao hiệu quả kinh doanh mà còn tạo nên phong cách chuyên nghiệp cho phòng máy.

 

thiết kế khu phòng máy hút thuốc - Spartacus Phạm Văn Đồng

thiết kế khu phòng máy hút thuốc – Spartacus Phạm Văn Đồng

Dịch vụ đi kèm

Đa dạng hóa các loại hình dịch vụ cung cấp đi kèm là phương án giúp phòng net tăng doanh thu hiệu quả.

Đồ ăn

Dịch vụ ăn uống tại các phòng net nhỏ hay còn gọi là net cỏ hiện nay còn hạn chế không những không có có hoặc có rất ít đồ ăn, phổ biến chỉ có mỳ tôm hộp, xúc xích que…

Bạn hoàn toàn có thể đổi mới bằng cách bổ sung thêm cho menu đồ ăn quán mình thêm đa dạng như: mì tôm xúc xích trứng, mỳ xào bò, cơm rang, cơm văn phòng… Đây là những món ăn khá dễ thực hiện, không đòi hỏi nhiều vốn mà lãi thu lại khá cao. Điều này giúp nâng cao doanh thu cũng như cho game thủ có nhiều sự lựa chọn.

Ngoài ra chủ đầu tư có thể kết hợp với các quán ăn xung quanh nếu có menu phù hợp, vừa tiện lợi vừa tiết kiệm diện tích cho khu vực bếp nếu diện tích hạn chế.

mì tôm trứng úp

Mì tôm trứng úp

Chú trọng vào các loại đồ ăn vặt, đồ khô cũng là lựa chọn khoái khẩu cho game thủ tại quán net. Ví dụ như bim bim, đậu phộng, khoai tây chiên, khoai lang kén…. Rất nhiều món có thể bán kèm tại phòng máy mà bạn có thể cho vào menu đồ ăn sẵn.

Đồ uống

Ngoài một số loại nước đóng chai phổ biến như Sting, Pepsi, Redbull, Coca Cola…, hãy kết hợp cả các loại nước pha chế như: trà chanh, trà đào, trà sữa, sinh tố… Điều này làm tăng trải nghiệm của game thủ tại quán và mang lại lợi nhuận cao hơn nhiều từ lãi dịch vụ và tạo khách hàng trung thành từ những dịch vụ cơ bản nhất.

đồ uống có ga

Đồ uống có ga – Thức uống ưa thích của game thủ

Nếu không gian cho khu cafe rộng và đầu tư, chủ quán cũng có thể tạo menu các loại đồ uống đặc trưng để tạo dấu ấn riêng cho quán net.

Như vậy trên đây, chúng tôi đã tổng hợp chi tiết nhất chi phí mở quán net 100 máy mà các nhà đầu tư cần bỏ ra cũng như tư vấn về chiến lược kinh doanh cho phòng net. Hy vọng những kiến thức này giúp ích được cho bạn.

Để biết được mức giá chính xác nhất cũng như để được tư vấn bởi các chuyên gia. Khách hàng vui lòng liên hệ với Rula Esports theo số hotline 0944229938 để được trợ giúp và hỗ trợ chi tiết nhé!

Nguồn: https://rulaesports.vn/

Hơn 8+ năm kinh nghiệm trong ngành Esports. Đã tham gia và thiết kế hàng chục dự án phòng net, Cyber Game. Với nhiều dự án thiết kế phòng net được báo trí nước ngoài đưa tin như Venus Stadium, Spartacus Gaming Center, Venus I - Cafe... Tôi hy vọng sẽ đem đến trải nghiệm khác biệt cho người chơi game và ngành Esports Việt Nam.

Add Comment