Venus Stadium blog cover

Nội quy phòng net là gì? Top 3 mẫu Nội Quy mới nhất năm 2021

nội quy phòng net

Nội quy phòng net là gì? Top 3 mẫu Nội Quy mới nhất năm 2021

Một trong những thủ tục bắt buộc khi chủ đầu tư muốn mở phòng net là phải trang bị nội quy phòng net. Nếu thiếu bảng nội quy này chủ đầu tư sẽ không đủ điều kiện kinh doanh internet và thậm chí có thể bị phạt tiền. Vậy nội quy phòng net là gì? Top 3 mẫu nội quy mới nhất năm 2021 ra sao? Mời các bạn theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé!

Nội quy phòng net là gì?

Nội quy phòng net chính là văn bản do chủ phòng net quy định được áp dụng đối với nhân viên cũng như khách hàng đến sử dụng. Từ đó đảm bảo trật tự an ninh và an toàn an xã hội.

nội quy phòng net

Nội quy phòng net là gì? ( Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/quan-game-trieu-do-cay-xuyen-dem-quan-cau-giay-khang-dinh-se-xu-nghiem-747277.ldo )

Mục đích của việc xây dựng nội quy phòng net

 • Để được cấp giấy phép kinh doanh phòng game hay giấy chứng nhận đủ điều kiện cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử và truy cập Internet theo đúng quy định của Pháp luật thì chủ đầu tư phải có nội quy phòng net. Đây là một trong những điều kiện bắt buộc phải có với mục đích là kiểm soát an ninh và trật tự xã hội cũng như quá trình kinh doanh được quản lý an toàn hiệu quả nhất.
 • Dựa vào bảng nội quy này cả hai bên chủ quán và khách hàng được đảm bảo sự tôn trọng và tuân thủ tuyệt đối các điều luật trong nội quy. Điều này sẽ tạo ra môi trường chơi game chuyên nghiệp, lành mạnh, an toàn, văn minh lịch sự.
 • Trong một số trường hợp cần giải quyết thì bảng nội quy sẽ là minh chứng để xác định trách nhiệm do phía nào, đưa ra phương án giải quyết chính xác và hợp lý nhất.

Một số quy định trong nội quy phòng net

Nội quy phòng net năm 2021 quy định các nội dung như thời gian đóng và mở cửa, bảng giá, giấy tờ, hành vi cấm và trách nhiệm người sử dụng. Cụ thể như sau:

Thời gian mở cửa

 • Theo quy định của pháp luật Việt Nam và nội quy ban hành áp dụng cho lĩnh vực kinh doanh game net giờ mở cửa của các phòng net phải từ 8 giờ sáng đến 22 giờ đêm.
 • Ngoài thời gian này sẽ nghiêm cấm mở cửa hoạt động. Nếu chủ kinh doanh không thực hiện theo đúng quy định sẽ bị phạt hành chính với số tiền nhất định. Mức độ phạt sẽ khác nhau dựa vào sai phạm cụ thể.
 • Việc quy định cụ thể thời gian đóng mở quán game sẽ đảm bảo được trật tự, an ninh xã hội, tránh những việc ẩu đả về đêm khuya hay các rủi ro khác khi kinh doanh. Hơn thế, nó còn hạn chế tối đa việc tụ tập gây rối mất trật tự hay tạo cơ hội thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Bảng giá

Về bảng giá hiện nay trên thị trường game net chưa có nội quy quy định cụ thể. Mức giá này được các chủ quán tự quyết định công khai tại phòng net. Tuy nhiên nó còn phụ thuộc vào giá thị trường, cấu hình phòng máy, khu vực kinh doanh cũng như mức quy định riêng của chủ đầu tư.

Quy định và bảng giá

Bảng giá giờ chơi phòng net

Giá trung bình mỗi giờ chơi thông thường tại mô hình net cỏ dao động từ 4–6 nghìn đồng. Với các mô hình cao cấp như cyber game, icafe mức giá giờ chơi thường cao hơn gấp 3- 4 lần so với net cỏ.

Giấy tờ ( Chủ đầu tư cần chuẩn bị )

Giấy tờ khi sử dụng Internet công cộng được quy định cụ thể như sau:

 • Người ngoại quốc khi sử dụng dịch vụ Internet tại Việt Nam phải xuất trình được hộ chiếu (passport).
 • Người Việt Nam phải xuất trình các loại giấy tờ tùy thân như: chứng minh nhân dân, thẻ căn cước và các loại giấy tờ tùy thân khác như: thẻ sinh viên, học sinh, bằng lái xe,…

Hành vi nghiêm cấm

Gây rối hay phá hoại hệ thống trang thiết bị, máy móc, linh kiện. Điều này làm ảnh hưởng hoặc cản trở việc cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng.

Các hành vi ăn trộm linh kiện máy, hack các mật khẩu, mật mã, thông tin cá nhân của khách hàng:

 • Chống đối Đảng và Nhà nước qua việc sử dụng Internet tại quán net.
 • Quảng bá sai hình ảnh, có hành động vi phạm đạo đức truyền thống vi phạm thuần phong mỹ tục, dân tộc.
 • Phát tán virus cho hệ thống máy tính một cách cố ý.
 • Sử dụng mạng Internet tại quán với mục đích đe dọa, xúc phạm nhân phẩm của cá nhân hay tập thể nào đó.

Trách nhiệm của khách hàng

Đối với khách hàng sử dụng dịch vụ tại phòng nét phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về các hành vi phát tán nội dung vi phạm ở trên thông qua Internet của mình:

 • Nếu sử dụng các dịch vụ tại phòng net, khách hàng nào phát hiện được thông tin gây rối, xâm hại an ninh quốc gia, bôi nhọ danh dự Đảng cần phải báo ngay cho chủ quán net hoặc người quản lý phòng máy. Nếu trường hợp người chơi không báo cũng được coi như một hành động vi phạm pháp luật.
 • Khách hàng đến chơi phải bảo quản, sử dụng an toàn mọi thiết bị trong phòng net trong thời gian sử dụng dịch vụ.
 • Khách hàng khi chơi xong phải thực hiện nghĩa vụ thanh toán cước phí đầy đủ theo đúng quy định về bảng giá cước chủ quán net đề ra.

Một số mẫu nội quy phòng net mới nhất 2021

Dưới đây, Rula Exports sẽ chia sẻ cho các bạn một số mẫu tham khảo nội quy phòng net theo chuẩn của Nghị định 72 về kinh doanh Internet năm 2013 để chủ đầu tư tham khảo và xây dựng bảng nội quy phòng net của mình.

Mẫu nội quy phòng net Gcafe

nội quy phòng net

Mẫu nội quy phòng net GCafe

Mẫu nội quy phòng net VNPT

nội quy phòng net

Mẫu nội quy phòng net VNPT

Mẫu nội quy phòng net do Rula Esports thiết kế

Nội quy phòng net Rulaesports

Nội quy phòng net Rulaesports thiết kế

==> Link Dowload Bản Đẹp Nội quy phòng net do RulaEsports thiết kế tại đây: Click Here !!!!

Trên đây là 3 mẫu nội quy phòng net mà bạn có thể tham khảo, các mẫu nội quy này được tổng hợp từ luật quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng ( Nghị định 72/2013/NĐ-CP) . Nếu bạn đang tìm hiểu về các thủ tục hồ sơ mở quán net, nội quy phòng net xin vui lòng liên hệ tới hotline 0944 22 99 38 hoặc truy cập website Rula Esports.

Nguồn: https://rulaesports.vn/

Hơn 8+ năm kinh nghiệm trong ngành Esports. Đã tham gia và thiết kế hàng chục dự án phòng net, Cyber Game. Với nhiều dự án thiết kế phòng net được báo trí nước ngoài đưa tin như Venus Stadium, Spartacus Gaming Center, Venus I - Cafe... Tôi hy vọng sẽ đem đến trải nghiệm khác biệt cho người chơi game và ngành Esports Việt Nam.

Add Comment