Venus Stadium blog cover

Thi Công Phòng Net – Quán Game trọn gói chuyên nghiệp chất lượng cao

Pandora Gaming Center

Thi Công Phòng Net – Quán Game trọn gói chuyên nghiệp chất lượng cao

Nhiều người khi bắt đầu kinh doanh quán game khá lo ngại về việc thiết kế, thi công. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thi công phòng net uy tín, bạn sẽ được hỗ trợ tốt nhất để có được không gian kinh doanh hiệu quả. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Rula để hiểu rõ hơn về quá trình này cũng như những lưu ý cần thiết nhé. 

Thi công phòng net là gì?

Thi công phòng net là một bước quan trọng trong quá trình lắp đặt phòng net. Trước đó, bạn sẽ phải lựa chọn được địa điểm, nội thất, cấu hình thì công việc sau cùng sẽ là lắp đặt hoàn thiện phòng máy và đi vào hoạt động. Thi công phòng net bao gồm các hạng mục chính: thi công phần thô, thi công nội thất, thi công hệ thống mạng, lắp đặt bàn ghế, máy tính, quảng cáo…

Công đoạn này không chỉ đảm bảo cơ sở vật chất đầy đủ cho quán game mà còn thể hiện thẩm mỹ, nét riêng biệt với những phòng net khác. Tuy nhiên, để làm được điều đó thì không phải đơn vị nào cũng có đủ khả năng. Chính vì vậy, tìm được một đơn vị thi công phòng net chuyên nghiệp là điều bạn cần hết sức cân nhắc.

Thi công phòng Game Padora Gaming Center

Thi công phòng Game Padora Gaming Center

Quy trình thi công phòng net

Quy trình thi công phòng net – Cyber game tiêu chuẩn của Rulaepost bao gồm 9 bước:

Bước 1: Phá dỡ

Đây là bước dọn dẹp mặt bằng chuẩn bị cho các hoạt động xây mới. Tùy thuộc vào hiện trạng  dự án mà sẽ thực hiện các hoạt động phù hợp như: Chống đỡ dầm, tháo dỡ các thiết bị hiện có, dóc nền, phá tường…

Phá dỡ chuẩn bị mặt bằng thi công KIIN Gaming Center

Phá dỡ chuẩn bị mặt bằng thi công KIIN Gaming Center

Bước 2: Xây mới – Thi công phần thô

Thi công phần thô là bước đầu tiên hình thành nên một quán net, giúp định hình phân khu không gian chức năng như: phòng bếp, khu quầy bar, khu đặt máy, khu vệ sinh, trần nhà, sàn…

Công việc này đòi hỏi thi công theo thiết kế phòng net sẵn có để phù hợp với số lượng máy và quy mô phòng máy dự kiến. Các hoạt động sẽ tiến hành như: Cán nền tạo cốt, nâng sàn, xây tường, đổ lanh tô, chát tường, chát phào, chống thấm, lát sàn, ốp tường…

Để tìm được đội thợ thi công phần thô là không quá khó. Tuy nhiên, bạn vẫn phải chọn các đơn vị uy tín nếu không muốn phải sửa chữa quá nhiều sau này.

Thi công phần thô phòng net - Venus Stadium

Thi công phần thô phòng net – Venus Stadium

Bước 3: Hoàn thiện

Trong bước thi công này chủ yếu tập trung hoàn thiện các bề mặt trần, tường, sàn.

Hoàn thiện lát sàn KIIN Gaming Center

Hoàn thiện lát sàn KIIN Gaming Center

Bước 4: Thi công cửa, vách kính

Hoàn thiện vách kính phân chia không gian và các cửa ra vào.

Thi công cửa, vách kính KIIN Gaming Center

Thi công cửa, vách kính KIIN Gaming Center

Bước 5: Thi công điện, nước, mạng

Tiến hành hoàn thiện các hệ thống kỹ thuật điện nước như:

 • Thi công điện, nước chìm
 • Thi công phần mạng chìm
 • Thi công âm thanh chìm
 • Thi công điều hòa chìm
 • Thi cồng phần thông gió
 • Lắp đặt trang thiết bị điện, nước và vệ sinh.
Thi công hệ thống mạng phòng net - cyber game

Thi công hệ thống mạng phòng net – cyber game

Bước 6: Trang thiết bị

Tiền hành lắp đặt các trang thiết bị phục vụ kinh doanh như:

 • Lắp đặt trang thiết bị điện, nước, thiết bị vệ sinh
 • Lắp đặt thiết bị âm thanh
 • Lắp đặt thiết bị thông gió
 • Lắp đặt thiết bị quầy bar
 • Lắp đặt hệ thống ánh sáng
 • Lắp đặt hệ thống camera giám sát…
Lắp đặt trang thiết bị phòng bếp - KIIN Gaming Center

Lắp đặt trang thiết bị phòng bếp – KIIN Gaming Center

Bước 7: Nội thất, trang trí

Bước này sẽ tiến hành lắp đặt nội thất, hệ thống biển bảng, quảng cáo và trang trí như:

 • Lắp đặt đồ gỗ
 • Lắp đặt vách tiêu âm, lưới trang trí
 • Sắp xếp bàn ghế mua sẵn vào vị trí
 • Lắp đặt đèn hộp, chữ trang trí
 • Dán decan kính
 • Treo tranh ảnh, biển chỉ dẫn
 • Lắp hệ thống biển quảng cáo bên trong cũng như bên ngoài phòng game
Lắp đặt đồ nội thất Cyber game KIIN gaming center

Lắp đặt đồ nội thất Cyber game KIIN gaming center

Bước 8: Lắp đặt máy móc

Bắt đầu tiến hành lắp đặt hệ thống máy móc chính cho hoạt động kinh doanh như: Lắp máy chủ, máy chơi cho các khu vực, máy tính tiền…

 • Thi công phòng net chắc chắn không thể thiếu bước setup máy tính phòng game cùng linh kiện, sever đầy đủ.
 • Công đoạn này là tiến hành lắp đặt các linh kiện như Main, ram, CPU, nguồn, VGA…vào hộp bàn để hoàn thiện phòng máy của quán.
 • Rula Esports với kinh nghiệm thiết kế, thi công phòng net trong nhiều năm qua sẽ mang đến những phương án tối ưu nhất để đảm bảo tiêu chí nhanh gọn, tiết kiệm cũng như độ bền của linh kiện, máy tính.
Lắp đặt Cyber Game - Venus Stadium

Lắp đặt Cyber Game – Venus Stadium

Bước 9: Dọn dẹp vệ sinh

Là bước cuối cùng trước khi bàn giao cho chủ đầu tư. Bên thi công sẽ tiến hành vệ sinh toàn bộ không gian, máy móc và các trang thiết bị khác nhằm tạo điều kiện tốt nhất để đưa phòng game vào hoạt động.

Dọn dẹp vệ sinh công nghiệp cyber KIIN Gaming Center

Dọn dẹp vệ sinh công nghiệp cyber KIIN Gaming Center

* Xem thêm: Top 3 Cách trang trí phòng net đơn giản và hiệu quả hiện nay

Cài đặt phần mềm quản lý

Sau khi hoàn thiện phòng game, bạn cần cài đặt phần mềm quản lý để dễ dàng kiểm soát phòng máy từ xa thông qua smartphone. Hiện nay, có 2 phần mềm quản lý trên thị trường phòng máy, đó là phần mềm quản lý dịch vụ và phần mềm quản lý giờ chơi.

phần mềm quản lý

Phần mềm quản lý quán net

Bàn giao và hướng dẫn sử dụng

Mọi công đoạn đã được hoàn tất, việc cuối cùng chính là bàn giao và hướng dẫn sử dụng. Các kỹ thuật viên của đơn vị thi công sẽ hướng dẫn bạn cách thức vận hành phòng máy cũng như những thiết bị nội thất khác. Ngoài ra, bạn sẽ được hướng dẫn lập tài khoản khách hàng, nạp tiền, nhập hàng, bán hàng…

Trong quá trình hoạt động, đôi khi không thể tránh khỏi một số lỗi cơ bản. Vậy nên để đảm bảo sự ổn định của phòng máy, các kỹ thuật viên cũng sẽ hướng dẫn bạn về các lỗi đó cùng với cách xử lý nhanh nhất.

Việc bàn giao và những hướng dẫn sử dụng từ kỹ thuật viên là rất quan trọng để bạn nắm vững các kiến thức cơ bản, giúp bạn tự tin quản lý phòng máy khi đưa vào hoạt động.

Khai chương Cyber Game - Pandora Stadium

Khai chương Cyber Game – Pandora Stadium

Thi công phòng net cần lưu ý những gì?

Thi công phòng Net - KIIN Gaming Center - Vũ Trọng Phụng

Thi công phòng Net – KIIN Gaming Center – Vũ Trọng Phụng

Thiết kế đúng bản vẽ kỹ thuật

Trước khi thi công, cả hai bên đều phải thống nhất về bản vẽ để có được hiệu quả tốt nhất, không làm ảnh hưởng đến thời gian hoàn thiện. Việc thiết kế đúng theo bản vẽ kỹ thuật sẽ giúp mọi việc suôn sẻ, tránh phải chỉnh sửa nhiều lần, mất thêm thời gian và chi phí.

Lựa chọn vật liệu thiết kế để tiết kiệm chi phí

Việc mở quán net sẽ tốn kha khá tiền của bạn từ rất nhiều khoản chi khác nhau. Vì vậy, tiêu chí tiết kiệm cần được chú trọng. Bạn có thể lựa chọn vật liệu thiết kế tiết kiệm chi phí để tập trung vào cấu hình, dịch vụ cho khách hàng.

Hệ thống mạng

Như đã nói ở trên, đầu tư cho hệ thống mạng của quán net mang lại rất nhiều lợi ích. Sẽ chẳng ai muốn quay lại một phòng game mà mạng bị tắc nghẽn, chập chờn khiến tâm trạng chơi game bị ảnh hưởng.

Hệ thống điện

Bạn không nên bỏ qua vấn đề này vì những sự cố chập cháy, nhảy át, mất điện rất dễ xảy ra tại quán game. Nếu không đủ kiến thức để khắc phục thì bạn nên liên hệ với đơn vị có kinh nghiệm để xử lý hiệu quả.

Các dự án thi công Cyber Game & Phòng net thành công của Rula Esports

SPARTACUS ESPORT STADIUM – TRƯƠNG CÔNG GIAI

spartacus gaming center

Spartacus Gaming Center

CYBERZONE 1ST GAMING CENTER

CyberZone 1st Gaming Center

GREEN GAMING CENTER

Green Gaming Center - Hải Dương

VENUS GAMING CENTER

Venus Gaming Center

PANDORA ESPORT

PANDORA Gaming Trương Định

Báo giá thi công phòng net trọn gói 2021

Báo giá thi công phòng net gồm rất nhiều hạng mục và phụ thuộc vào concept thiết kế, quy mô diện tích phòng net. Chủ đầu tư nên bàn bạc cụ thể với đơn vị thi công để có mức giá hợp lý nhất cho ngân sách của mình. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận sự hỗ trợ tư vấn về báo giá thi công nếu bạn đang có nhu cầu.

Lý do bạn nên lựa chọn khi thi công phòng net tại Rula

Rula Esports là chuyên gia thiết kế và thi công các công trình kiến trúc nội thất hiện đại. Bạn sẽ cảm nhận được sự trau chuốt từ khâu lên ý tưởng, phát triển concept đến ứng dụng thực tế. Phòng net của bạn được đảm bảo về thẩm mỹ kiến trúc cũng như công năng sử dụng. Rula Esports tự hào là một trong những đơn vị thiết kế thi công phòng game hàng đầu tại Việt Nam.

 • Thiết kế ấn tượng: Đây là lý do quan trọng nhất để lựa chọn một đơn vị thiết kế. Có được một thiết kế ấn tượng, bạn sẽ dễ dàng gây chú ý và thu hút sự quan tâm của khách hàng tiềm năng
 • Tiết kiệm chi phí: Tiết kiệm chi phí như thế nào? Làm việc với Rula Esports bạn sẽ biết cách chi tiền vào những việc cần thiết và tiết kiệm những thứ không cần thiết.
 • Rút ngắn tiến độ triển khai: Chúng tôi cam kết với khách hàng thực hiện đúng tiến độ đặt ra. Quy trình làm việc chuyên nghiệp và đội ngũ dày kinh nghiệm. Chúng tôi luôn tối ưu nhất về thời gian triển khai với mục tiêu “ thời gian là vàng “
 • Đảm bảo chất lượng: Với nhiều năm làm việc cùng với các đối tác lớn, chúng tôi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý các chi tiết của dự án và đảm bảo tính hoàn thiện một cách tỉ mỉ nhất.

Để sở hữu một quán game ưng ý, bạn sẽ phải tìm một đơn vị thi công phòng net giàu kinh nghiệm và không ngừng sáng tạo như Rula Esports. Liên hệ hotline: 0944 229 938 để được hỗ trợ trực tiếp nhé!

Nguồn: https://rulaesports.vn/

Hơn 8+ năm kinh nghiệm trong ngành Esports. Đã tham gia và thiết kế hàng chục dự án phòng net, Cyber Game. Với nhiều dự án thiết kế phòng net được báo trí nước ngoài đưa tin như Venus Stadium, Spartacus Gaming Center, Venus I - Cafe... Tôi hy vọng sẽ đem đến trải nghiệm khác biệt cho người chơi game và ngành Esports Việt Nam.

Add Comment