Venus Stadium blog cover

Cấu hình ARK tối thiểu, đề nghị và max setting khi chơi trên PC

Cấu hình ARK

Cấu hình ARK tối thiểu, đề nghị và max setting khi chơi trên PC

Những trải nghiệm về kỹ thuật bắn súng, cuộc chiến giữa con người và thú dữ là động vật hoang dã diễn ra khốc liệt để sinh tồn. Tận dụng tối đa chiến lược, kỹ thuật, kiến thức để chiến thắng trong game sẽ mang lại giây phút thư thái cho game thủ.Vậy cấu hình ARK phù hợp cho từng máy tính ra sao, cùng RulaEsports tìm hiểu bạn nhé !

Giới thiệu game ARK Survival Evolved

Để hoá thân vào trò chơi game Ark Survival Evolved thì nhân vật chính sẽ xuất hiện trên một đảo hoang thời kỳ tiền sử, sống chung với những động vật hoang dã như khủng long. Ở đây có hai cuộc chiến, một cuộc chiến với đối thủ là động vật ăn thịt, một cuộc chiến với chính bản thân về khả năng tìm kiếm thức ăn đồ uống và chế tạo vũ khí để tồn tại ở nơi đảo hoang.

Người chơi hóa thân nhân vật trong ARK

Người chơi nhập vai sinh tồn trên một hòn đảo hoang thời tiền sử

Đồ họa trong game ARK vô cùng sống động, chân thực và sắc nét. Đây là điểm cộng mang lại trải nghiệm trên cả tuyệt vời đối với các game thủ, giống như bạn đang sống trong thế giới hoang dã mà không còn là chơi game nữa. Âm thanh game rõ nét, giúp người chơi nhập vai toàn diện hơn.

Các thao tác trong game Ark Survival Evolved tương đối đơn giản và dễ thực hiện, bao gồm: thực hiện nhiệm vụ, giết thú trong game và chế tạo vũ khí. Cả ba yêu cầu này đều được nhận tiền thưởng và điểm thưởng làm căn cứ mua đồ lắp ráp vũ khí.

Cấu hình ARK tối thiểu, đề nghị và max setting

Làn sóng trải nghiệm game nhập vai ngày càng mạnh mẽ nhờ sự ra đời của những game mới. Không đơn thuần chỉ là trải nghiệm, game sinh tồn còn lấy chủ đề được quan tâm trong cộng đồng như: đại dương, động vật hoang dã, tài nguyên rừng… ARK Survival Evolved là một tựa game như vậy với cấu hình đa dạng cho game thủ lựa chọn.

Để thu hút và phổ biến tới nhiều người dùng một cách toàn diện nhất, nhà phát hành đã khuyến nghị một số cấu hình chơi Ark Survival Evolved đa dạng và phù hợp cho từng game thủ, hiện ARK có hai phiên bản trên điện thoại và PC.

Cấu hình ARK tối thiểu

Đây là cấu hình có thể đáp ứng được trải nghiệm cơ bản, phù hợp với đối tượng người dùng mới, chưa xác định được tựa game nào là thế mạnh của mình. Thử chơi game trên cấu hình tối thiểu sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí ban đầu.

 • CPU: Intel Core i5-2400 hoặc AMD FX-8320, mức giá dao động từ chục triệu trở lên.
 • Ram: 8 GB
 • Card đồ họa: NVIDIA GTX 670 2GB hoặc AMD Radeon HD 7870 2GB, để cảm nhận rõ nét nhất đồ hoạ hoàn hảo trong game.
 • Dung lượng: 60 GB, ở mức vừa phải so với các tựa game sinh tồn bắn súng khác như burg, ps4…
Đồ họa sắc nét, chân thực của tựa game sinh tồn ARK

Đồ họa sắc nét, chân thực của tựa game sinh tồn ARK

Cấu hình ARK đề nghị

Ở phiên bản cao hơn một chút, nhà sản xuất đề nghị những thông số kỹ thuật dưới đây sẽ phù hợp nhất cho một trải nghiệm vừa đủ của game ARK survival evolved.

 • CPU: Intel Core i5-4670K 3.4GHz hoặc Ryzen R5 1500X, được nâng cấp hơn so với bản tối thiểu, khả năng xử lý nhanh hơn.
 • Ram: gấp đôi bản tối thiểu, 16 GB.
 • Card đồ họa: vẫn là con số yêu cầu gấp đôi so với bản tối thiểu để người chơi được hoá thân trọn vẹn, GeForce GTX 1050 Ti 4GB hoặc Radeon RX 470 4GB.
 • Dung lượng: 60 GB
Cấu hình ARK đề nghị

Đồ họa ưu việt là điểm nhấn của ARK Survival Evolved

Cấu hình ARK max setting

Đây là phiên bản cấu hình ARK survival evolved hoàn hảo nhất mà bất kỳ game thủ nào cũng muốn trải nghiệm. Những game thủ chuyên nghiệp, người chuyên review game, streamer thường sử dụng cấu hình này để đưa ra những trải nghiệm chân thực nhất cho khán giả.

 • CPU: Core i5 9400f / AMD Ryzen 5 2600, con số khá ấn tượng.
 • Ram: 16GB
 • Card đồ họa:GeForce GTX 1660 Super / AMD RX 580 8GB
 • Dung lượng: 60 GB
Cấu hình ARK max setting

Cấu hình ARK max setting sẽ đem lại trải nghiệm khác biệt cho game thủ

Như vậy, cấu hình ARK  đa dạng và được đáp ứng từ những máy tầm trung trở lên. Thực tế, có những phiên bản được sản xuất và ứng dụng chơi game bình thường mặc dù không đáp ứng đủ tiêu chuẩn cấu hình ARK. Trong trường hợp này, để được trải nghiệm tối đa tựa game cũng như đảm bảo an toàn cho thiết bị, người chơi nên kiểm tra các thông số kỹ thuật trước khi cài đặt và chơi thử.

Tham khảo thông tin chi tiết về các gói dịch vụ tại website Rula Esports hoặc liên hệ hotline 094.422.9438/089.886.4086 để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Nguồn: https://rulaesports.vn/

Hơn 8+ năm kinh nghiệm trong ngành Esports. Đã tham gia và thiết kế hàng chục dự án phòng net, Cyber Game. Với nhiều dự án thiết kế phòng net được báo trí nước ngoài đưa tin như Venus Stadium, Spartacus Gaming Center, Venus I - Cafe... Tôi hy vọng sẽ đem đến trải nghiệm khác biệt cho người chơi game và ngành Esports Việt Nam.

Add Comment