Venus Stadium blog cover

Cấu hình Tomb Raider – Game bom tấn có gì đặc biệt?

cấu hình tomb raider

Cấu hình Tomb Raider – Game bom tấn có gì đặc biệt?

Những fan của tựa game Tomb Raider chắc hẳn thoả mãn khi trải nghiệm bản cài đặt thứ 3 có tên Shadow of the Tomb Raider với sự trưởng thành của nữ chính Lara Croft đầy cá tính, trưởng thành. Vậy cấu hình Tomb Raider ở lần ra mắt này có gì đặc biệt?

Không phải những cái tên đình đám khác trong thị trường sản xuất game, Rise of the Tomb Raider đến từ nhà sản xuất Nhật Bản, là sự hợp tác giữa Crystal Dynamics cùng Nixxes. Ở bản cài đặt mới này, cấu hình Rise of the Tomb Raider có nhiều điểm nâng cấp so với những phiên bản trước đó.

Giới thiệu game Tomb Raider

Tựa game kể về Lara Croft đối đầu với tổ chức Trinity lâu đời khi cô đến vùng đất Siberia để tìm kiếm và khám phá về sư huyền thoại bất tử của thành phố Kitezh. Lara phải chống chọi với thiên nhiên khắc nghiệt, chiến đấu với nhiều kẻ thù khác nhau, bao gồm cả các loài động vật và con người.

Thế giới trong Rise Of The Tomb Raider được xây dựng từ engine mới của Crystal Dynamics mang tên Foundation. Một loạt những ấn tượng xuất hiện ngay từ lần đầu tiên trải nghiệm như: Khung cảnh hoành tráng, ánh sáng, đồ họa sắc nét, thiên nhiên hùng vĩ.

tạo hình nhân vật nữ chính Lara

Tomb Raider tạo hình nữ chính khiến game thủ điên đảo

Nữ chính Lara sử dụng thành thạo nhiều loại vũ khí: cung tên súng trường tấn công, súng ngắn và súng lục, một số vũ khí có nhiều chế độ bắn khác nhau như cuốc chim, thuốc nổ…. Sau mỗi lần chiến thắng, người chơi sẽ được ghi điểm và thăng cấp.

Nếu đã từng chơi Rise of Tomb Raider, Shadow of Tomb Raider cấu hình tối thiểu, thì chắc hẳn Tomb Raider lần này sẽ không làm game thủ thất vọng.

Bản cài đặt Tomb Raider 2018 là phiên bản Lara Croft hoàn hảo nhất, không còn hiền lành, thiếu quyết đoán, không non nớt như thời điểm sinh viên mới ra trường ở bản cài đặt trước đó. Chính vì vậy, để trải nghiệm tốt nhất phiên bản game 2018, người chơi nên cài đặt cấu hình Tomb Raider đạt chuẩn.

Nữ chính Lara sử dụng thành thạo nhiều loại vũ khí 

Nữ chính Lara sử dụng thành thạo nhiều loại vũ khí 

Cấu hình Tomb Raider phù hợp cho từng loại máy

Tựa game được cài đặt trên nhiều nền tảng như Windows, PS4, Xbox One, Xbox 360. Trong bài viết này sẽ cung cấp thông tin về cấu hình Tomb Raider trên hệ điều hành Windows.

cấu hình tomb raider phù hợp cho từng loại máy

Cấu hình Tomb Raider phù hợp cho từng loại máy

Cấu hình Tomb Raider tối thiểu

 • Hệ điều hành: từ Windows 7 64 bit
 • Bộ xử lý: Intel Core i3-3220 hoặc AMD Equivalent, mức độ nhẹ nhàng, hầu hết các máy tính văn phòng đều có thể trải nghiệm game này.
 • Bộ nhớ RAM: 8 GB
 • Đồ họa:  Nvidia GTX 660 / GTX 1050 hoặc AMD Radeon HD 7770
 • DirectX: 11
 • Dung lượng: 40 GB dung lượng còn trống, dung lượng trống tương đối lớn.
cấu hình tối thiểu tomb raider

Cấu hình tối thiểu để chơi Tomb Raider

Như vậy, game thủ chỉ cần trang bị một chiếc PC tối thiểu có một chip vi xử lý Intel Core i3-3220 và card đồ họa Nvidia GTX 660 là có thể  nghiệm tựa game ở mức thiết lập thấp, trước khi đưa ra quyết định trang bị thiết bị được đề nghị.

Cấu hình Tomb Raider đề nghị

 • Hệ điều hành: Windows 10 64 bit, windows tương đối cao.
 • Bộ vi xử lý: Intel Core i7 4770K, 3.40 Ghz hoặc AMD Ryzen 5 1600, 3.20 Ghz, yêu cầu bộ vi xử lý cao.
 • Bộ nhớ: RAM 16 GB, yêu cầu gấp đôi so với cấu hình tối thiểu.
 • Đồ họa: Nvidia GTX 1060 6GB hoặc AMD Radeon RX 480 8GB
 • DirectX: 12
 • Dung lượng trống: 40 GB.
cấu hình tomb raider đề nghị

Độ phân giải cao và hình ảnh sắc nét của Tomb Raider

Với những thông số như trên, tựa game này được nhận định là cấu hình Tomb Raider không quá phức tạp. Nếu là một game thủ chuyên nghiệp, hầu hết thiết bị của game thủ đều có thể cài đặt Tomb Raider với trải nghiệm mượt mà.

Tham khảo thông tin chi tiết về các gói dịch vụ của chúng tôi tại website Rula Esports hoặc liên hệ hotline 094.422.9438/089.886.4086 để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Nguồn: https://rulaesports.vn/

Hơn 8+ năm kinh nghiệm trong ngành Esports. Đã tham gia và thiết kế hàng chục dự án phòng net, Cyber Game. Với nhiều dự án thiết kế phòng net được báo trí nước ngoài đưa tin như Venus Stadium, Spartacus Gaming Center, Venus I - Cafe... Tôi hy vọng sẽ đem đến trải nghiệm khác biệt cho người chơi game và ngành Esports Việt Nam.

Add Comment