Venus Stadium blog cover

Có nên mở quán net không khi dịch Covid-19 bùng phát ?

Có nên mở quán net

Có nên mở quán net không khi dịch Covid-19 bùng phát ?

Mặc dù đã có sự xuất hiện của các loại vaccine nhưng mức độ nghiêm trọng của đại dịch toàn cầu Covid-19 vẫn đang ở mức ở báo động đỏ. Điều này tác động không nhỏ đến tình hình kinh tế cũng như tâm lý kinh doanh của các chủ doanh nghiệp, chủ đầu tư. Các đơn vị kinh doanh cân nhắc có nên mở quán net không để tối ưu phương án sinh lợi trong đại dịch.

Làn sóng Covid-19 đã ảnh hưởng tới game net ra sao?

Trong kinh doanh ở mọi lĩnh vực, bài toán lợi nhuận luôn được đặt lên hàng đầu. Tâm lý e ngại trước làn sóng Covid mạnh mẽ khiến nhiều đơn vị kinh doanh phải đóng cửa hoặc thu hẹp quy mô hoạt động, đồng thời lên kế hoạch cơ hội tái cơ cấu và tìm kiếm những hướng đi mới cho doanh nghiệp.

Chủ đầu tư đang có ý định đầu tư vào kinh doanh phòng net cần có sự chuẩn bị kỹ càng để có thể nắm bắt ngay khi thời cơ đến, đặc biệt là lĩnh vực dịch vụ giải trí để phục vụ nhu cầu bùng nổ khi đại dịch qua đi.

covid 19

Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ tới kinh doanh phòng net

Dù kinh doanh phòng net đã chứng minh được chỗ đứng và lợi nhuận đem lại không nhỏ nhưng chắc hẳn các chủ đầu tư vẫn còn nhiều câu hỏi băn khoăn trước khi quyết định đầu tư trong thời kỳ đại dịch nhiều biến động như hai năm trở lại đây. Những câu hỏi phổ biến thường gặp nhất khi nghĩ đến đầu tư vào phòng game như “Có nên mở quán net vào thời điểm dịch không?”, “Mở quán net mùa dịch có lãi không?” sẽ có câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Có nên mở quán net trong năm 2021 không?

( Câu trả lời chắc chắn là “Không” )

Hiện trạng quán net trong những năm qua

Theo một nguồn thống kê uy tín, Việt Nam là một trong những quốc gia đạt trên 50% người sử dụng Internet thường xuyên. Nhu cầu sử dụng tập trung ở các hoạt động: tìm kiếm thông tin, giải trí (phim ảnh, âm nhạc, chơi game online), các ứng dụng trò chuyện (messenger, zalo, viber, whatsapp,…) hoặc kết nối thông qua các nền tảng mạng xã hội như facebook, instagram, tiktok,…

mở quán net

Kinh doanh phòng net vẫn hiệu quả nếu chủ kinh doanh biết cách tối ưu chi phí

Kinh doanh phát triển tích cực tỷ lệ thuận với lợi nhuận của doanh nghiệp cũng như khả năng mở rộng quy mô. Đặc biệt, một trong những mô hình giải trí hiện đại đặc thù là cộng đồng game online giúp game thủ thể hiện được tinh thần chiến đấu và cá tính phong cách riêng là điểm thu hút hàng đầu của đối tượng này.

Công nghệ ngày càng phát triển chính là phương tiện thúc đẩy các hình thức giải trí “gây nghiện” cao ngày càng chuyên nghiệp. Đối tượng yêu thích thể thao điện tử và game thủ chuyên nghiệp luôn tìm kiếm những không gian phù hợp để trải nghiệm. Nhờ đó, việc kinh doanh quán net có tiềm năng mang lại lợi nhuận cho nhà kinh doanh.

Dịch bệnh ảnh hưởng tới kinh doanh quán net

Mặc dù là lĩnh vực kinh doanh mang lại nhiều lợi nhuận nhưng cũng không tránh khỏi tác động của dịch bệnh. Thực tế trong năm 2020 và 2021 khi thời điểm dịch Covid-19 kéo dài và chưa có hồi kết thì đây là thời gian khó khăn cho những người kinh doanh dịch vụ Internet và những người yêu thích Esports.

Với những diễn biến phức tạp của đại dịch trong thời điểm hiện tại, Rula Esports tin rằng đây là thời gian cần có những quyết định phù hợp để các nhà đầu tư có thể chuẩn bị tâm lý quay trở lại mạnh mẽ sau khi dịch bệnh qua đi.

Nếu bạn đang băn khoăn về việc có nên đầu tư vào quán net năm 2021 không, câu trả lời rõ ràng là “Không nên”. Vậy thì lý do vì sao chúng tôi đưa ra lời khuyên như vậy?

Những khó khăn khi mở quán net tại thời điểm hiện tại

Mặc dù làn sóng Covid-19 đang bao trùm toàn cầu gây nhiều khó khăn thách thức đối với mọi ngành nghề chứ không chỉ riêng ngành dịch vụ giải trí. Việc tính đến những khó khăn rủi ro khi mở quán net tại thời điểm hiện tại sẽ giúp chủ đầu tư hạn chế tối đa những thiệt hại không mong muốn.

Tình trạng kinh doanh gián đoạn do giãn cách liên tục

quán net đóng cửa

Dịch covid khiến quán net đóng cửa hàng loạt

Một ngày sau khi tạm dừng hoạt động quán karaoke, bar, vũ trường, thành phố tiếp tục yêu cầu đóng cửa quán game, Internet. Chỉ đạo trên được Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đưa ra tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố, chiều 1/2.

“Từ 0h ngày 2/2, cửa quán game, Internet phải đóng cửa để phòng dịch”, ông Dũng nói và cho rằng thành phố đang đứng trước nguy cơ lây lan dịch trong cộng đồng rất lớn. Khác với các đợt dịch trước, chủng virus lần này từ F1 thành F0 với tỷ lệ rất cao; thời gian từ khi tiếp xúc đến khi phát bệnh ngắn và trong cộng đồng có mầm bệnh, cần giải pháp cấp bách ngăn chặn.”

Trích dẫn: https://vnexpress.net/ha-noi-dong-cua-quan-game-internet-tu-2-2-4229962.html

Bài toán chi phí khi quán net phải đóng cửa do bùng dịch

  • Giá thiết bị tăng mạnh từ đầu năm 2020 với lý do gián tiếp là do dịch Covid-19 xuất hiện, khiến nhà đầu tư chuyển mục tiêu đầu tư sang các thị trường có tính thanh khoản tiền mặt nhanh như: đất nền, cổ phiếu chứng khoán, tiền ảo.
  • Ngoài ra thị trường tiền số bitcoin tăng giá trong thời điểm đầu năm 2020 khiến cho giá linh kiện, trang thiết bị phần cứng tăng đột biến do  chủ yếu tập trung vào việc đào coin. Những người có nhu cầu sử dụng các thiết bị liên quan đến PC đều bị ảnh hưởng bởi đợt giao động về giá linh kiện này.
  • Giá nguyên vật liệu xây dựng tăng từ giữa năm 2020 với lý do là chuỗi vận chuyển hàng hóa giữa các quốc gia, giữa các lục địa qua tất cả các đường: bộ, thủy, hàng không, đều bị gián đoạn.
  • Nguồn cung các nguyên liệu thô trở nên khan hiếm và giá nguyên vật liệu thô như: dầu mỏ, kim loại tăng mạnh, ảnh hưởng đến cả thời điểm hiện tại, chưa có dấu hiệu bình ổn.

Xu hướng game mobile lên ngôi

Ngày nay phần lớn ai cũng sở hữu điện thông minh có kết nối Internet, có nhiều game mobile chỉ cần một thao tác đơn giản cài đặt trên máy. Chơi game điện thoại tiết kiệm thời gian, chi phí, tiện lợi vì có thể mang theo bên người.

Đặc biệt thời gian ở nhà nhiều khiến điều kiện vui chơi giải trí bị thiếu thốn. Do đó game mobile là lựa chọn rất hợp lý dành cho người chơi game.

Những điều cần làm để kinh doanh mở quán net có lãi

Trong thời điểm đại dịch, nếu bạn đang thắc mắc mở quán net có lãi không, hãy tham khảo ngay một số biện pháp kinh doanh tối ưu dưới đây:

Thanh lý dàn máy

Do linh kiện đang tăng giá, dịch bùng phát liên tục nên các nhà đầu tư có thể thanh lý dàn máy cũ để chuyển đổi mô hình kinh doanh. Các nhà đâu tư có thẻ cắt lỗ và chờ đợi thời cơ quay lại thị trường.

Phát triển dịch vụ ăn uống đi kèm

Chuyển sang mô hình bếp trung tâm (cloud kitchen) phục vụ theo hình thức giao nhận, bán đồ ăn nhanh, đồ take away, ship đồ ăn,… Mô hình này không cần quá nhiều không gian, linh hoạt trong cách vận hành và chi phí đầu tư thấp, nhằm đảm bảo doanh thu duy trì trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp.

bếp cloud

Mô hình cloud kitchen rất được ưa chuộng trong thời đại dịch

Tối ưu chi phí nhân sự

Việc tối ưu hóa nhân sự và chi phí là điều hết sức quan trọng trong thời điểm này. Với vị trí những nhà đầu tư trong thời điểm này thì ai cũng hiểu rằng đây không phải là lúc để đầu tư, những ai sống sót qua thời điểm này và tiếp tục quay lại sẽ là người chiến thắng.

Chuyển đổi mô hình kinh doanh

Tận dụng phần cứng có sẵn và trong thời gian nghỉ dịch thì chủ phòng máy có thể tận dụng khai thác tiền số trong thời điểm này. Việc khai thác tiền số giúp nhà đầu tư bù lại một số chi phí: mặt bằng, chi phí nhân sự bảo trì, và đặc biệt là phần khấu hao máy móc.

Bắt tay với các phòng net đối thủ

Đây là mô hình liên minh giữa các phòng net cùng phân khúc nhằm mục đích tránh tình trạng báo giá cạnh tranh không lành mạnh. Các phòng net chỉ khác nhau về concept, vì vậy, khách hàng yêu thích phong cách nào sẽ đến đúng địa điểm đó.

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp trả lời cho câu hỏi có nên mở quán net không và mở quán net có lãi không. Mỗi thời điểm khác nhau sẽ có những tác động nhất định nhưng RULA Esports tin rằng, chủ kinh doanh nắm được những khó khăn để khắc phục thì tránh được rủi ro và sớm thu hồi vốn và phát triển quy mô.

Tham khảo thông tin chi tiết về các gói dịch vụ tại website của Rula Esports hoặc liên hệ hotline 094.422.9438/089.886.4086 để được tư vấn về cách thức triển khai và báo giá tốt nhất.

* Xem thêm:

Tư vấn mở quán net chi tiết từ A – Z cho người mới bắt đầu

Mở quán net ở quê đông khách với 5 kinh nghiệm dưới đây

Nguồn: https://rulaesports.vn/

Hơn 8+ năm kinh nghiệm trong ngành Esports. Đã tham gia và thiết kế hàng chục dự án phòng net, Cyber Game. Với nhiều dự án thiết kế phòng net được báo trí nước ngoài đưa tin như Venus Stadium, Spartacus Gaming Center, Venus I - Cafe... Tôi hy vọng sẽ đem đến trải nghiệm khác biệt cho người chơi game và ngành Esports Việt Nam.

Add Comment